ทีมแพทย์และนักกายภาพบำบัด ร่วมออกหน่วยในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ 

แพทย์หญิงณญาวดี  กวีนัฎธยานนท์


          เนื่องจากปรากฎการณ์ที่นายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว โดยวิ่งจากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดของประเทศ อ. แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร โดยเริ่มวิ่งออกจากเบตง เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560  คาดว่า ถึงจุดหมาย 25 ธันวาคม 2560  ตั้งเป้าหมายไว้ 700 ล้านบาทเพื่อให้โรงพยาบาล 11 แห่งในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์  มีรายชื่อดังนี้

1. โรงพยาบาลยะลา                    

2. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

3. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี               

4. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี

5. โรงพยาบาลสระบุรี                   

6. โรงพยาบาลขอนแก่น

7. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี       

8. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่

9. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์           

10. โรงพยาบาลน่าน 

11. โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

 “ผมจะวิ่งจากใต้สุดแดนสยาม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปจนถึงเหนือสุด คืออำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป้าในใจผม ผมอยากได้ยอดบริจาค 700 ล้านบาท นี่เป็นตัวเลขในอุดมคติของผม ฟังดูมันเยอะมาก แต่ผมคิดว่าผมอยากได้เงิน 10 บาท จากพี่ ๆ คนไทย กว่า 70 ล้านคน แค่คนละ 10 บาท ซึ่งอาจจะดูมีค่าน้อย แต่ลองเอามากองรวมกัน เงิน 10 บาท มันสามารถช่วยเหลือชีวิตคนได้จริง ๆ อยากให้ทุกคนเห็นถึงพลังในการรวมตัวกัน พลังแห่งการก้าวทีละก้าวเล็ก ๆ มันก็สามารถยิ่งใหญ่ได้ ดังนั้นรอบนี้จะเป็นการวิ่งครั้งใหม่ที่ยาวที่สุดในชีวิตผม และเป็นการวิ่งครั้งสุดท้ายที่จะออกมาระดมทุน”

          โรงพยาบาลขอนแก่นเป็นหนึ่งในจำนวน 11 โรงพยาบาลจึงได้ส่งทีมสนับสนุนทางการแพทย์และกายภาพ เข้าร่วมกับทีมหลักกับโครงการก้าวคนละก้าว โดยมีหน้าที่เป็นหน่วยพยาบาลสนับสนุนและกายภาพบำบัด รับช่วงต่อและดำเนินงานในเขตจังหวัด ชัยนาท  นครสวรรค์และกำแพงเพชร ระหว่างวันที่
11-15 ธันวาคม 2560  ตลอดเส้นทางมีประชาชนมาต้อนรับและบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยลุกขึ้นมาออกกำลังกาย


 

 
 
 
 
 
  

  แผนกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน โรงพยาบาลขอนแก่น ชั้น 1 อาคารสิรินธร เลขที่ 54-56 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Emkkhwebmaster@Gmail.com