ประสบการณ์การเป็นหน่วยแพทย์อาสา ณ ท้องสนามหลวงอีกเรื่องราว เรื่องเล่าจากประสบการณ์การเป็นหน่วยแพทย์อาสา ณ ท้องสนามหลวง ที่ทีมแพทย์และพยาบาลจากห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลขอนแก่นเข้าร่วมให้บริการทางด้านสุขภาพแก่ประชาชนที่มาเข้า ร่วมสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร


ทีมที่ 1 ระหว่างวันที่ 21-23 พฤศจิกายน 2559 ทีมที่ 1 ประกอบด้วย พญ.รัตติยา บรรจุงาม พว. ไพรวัลย์ พรมที และ พว. สุกัลยา ประวัติชัย

ทีมที่ 2
ระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม 2559 ทีมที่ 2 ประกอบไปด้วย พญ.พรทิพา ตันติบัณฑิต พว.วิภาพร อิทธิกุล พว. วิภา หาทอน และ    
พว. ฤทัยรัตน์ เข็มพิมายรู้สึกโชคดีมากที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของงานพระบรมศพครั้งนี้ ตลอดเวลา 3 วันประชาชนเยอะมากจริงๆ ทั้งที่เป็นวันธรรมดา บางวันผ่านไปถึงประมาณ 5 โมงเย็นก็ถึงคิว 50,000 แล้ว ได้พูดคุยกับคุณตาคุณยายหลายคน บางคนเดินทางด้วยรถโดยสารจากจังหวัดไกลๆมากัน 2 คนตายาย มีคุณยายเดินทางมา 10 รอบแล้วแต่เพิ่งได้เข้าครั้งเดียวแต่ก็จะมาอีก ครั้งนี้ยังมีโอกาสได้เข้ากราบพระบรมศพในหลวงด้วย เริ่มได้ต่อคิวช่วงประมาณหัวค่ำและได้เข้ากราบประมาณเกือบๆ ตีหนี่งแอบเสียดายที่เป็นกลุ่มสุดท้ายของวันข้าวเปลือกพอเพียงหมด ถ้ามีโอกาสจะไปกราบพระองค์ท่านอีกค่ะ ”
 
 

 


   


 


 


 แผนกอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน โรงพยาบาลขอนแก่น ชั้น 1 อาคารสิรินธร เลขที่ 54-56 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Emkkhwebmaster@Gmail.com